Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Cách Rèn Luyện Tư Duy Sáng Tạo Trong Công Việc

 

Tư duy sáng tạo là gì?

Tư duy sáng tạo là tìm ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề trong bất cứ lĩnh vực nào. Những người có tư duy sáng tạo không chỉ nghĩ ra nhiều ý tưởng mà họ còn đưa ra những suy nghĩ, lối tư duy khác biệt và độc đáo.

tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo

Những người có tư duy sáng tạo nghĩ ra những ý tưởng mới và xem chúng có thể hoạt động như thế nào để áp dụng trong thế giới thực. Họ có thể không phải lúc nào cũng chắc chắn về việc ý tưởng của mình đưa ra sẽ thành công như thế nào, nhưng họ luôn sẵn sàng khám phá chúng và xem liệu chúng có thực sự hiệu quả hay không. Những người có tư duy sáng tạo đóng vai trò rất quan trọng ở bất kỳ nơi làm việc nào vì họ có thể đưa ra các giải pháp mà những người khác có thể không nghĩ tới.

Tầm quan trọng của tư duy sáng tạo

Garcia cho biết: “Nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên có khả năng phân tích và tư duy vượt trội, đó là sự lặp lại của các kỹ năng tư duy sáng tạo. Vì vậy, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, tư duy đổi mới và kỹ năng phân tích đều có giá trị tại các doanh nghiệp. Những kỹ năng này đặc biệt quan trọng tại nơi làm việc luôn thay đổi của chúng ta với các công nghệ mới nổi.”

Fontenot đồng ý với ý kiến trên và nói thêm: “Khả năng giải quyết những thách thức mới một cách nhanh chóng có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ nơi làm việc nào!” cô ấy nói. “Thế giới việc làm hiện tại có nhịp độ nhanh, được thúc đẩy bởi kỹ thuật và thay đổi liên tục. Trực quan, sáng tạo, định hướng và người giải quyết được những vấn đề được coi là chìa khóa thành công.”

6 bước rèn luyện tư duy sáng tạo trong công việc

cách rèn luyện tư duy sáng tạo

Cách rèn luyện tư duy sáng tạo

1. Tìm nguồn cảm hứng 

Bằng cách hỏi ý kiến ​​đóng góp của người khác, bạn sẽ có được ý tưởng sáng tạo và toàn diện hơn. Những người có tư duy sáng tạo luôn ham học hỏi và xem xét nhiều quan điểm khác nhau khi đưa ra ý tưởng. Hỏi đồng nghiệp của bạn về quy trình làm việc của họ, cho dù đó là cách họ nghiên cứu để có thể giao hàng cho khách hàng hay cách họ tiếp cận việc gặp gỡ người mua bên ngoài.

2. Thay đổi chu trình làm việc 

Thói quen có thể là một công cụ tăng năng suất tuyệt vời, nhưng nó cũng có thể cản trở khả năng sáng tạo của bạn. Vì vậy, hãy thay đổi thói quen của bạn cho một dự án, một ngày hoặc thậm chí một giờ làm việc. Đây có thể là điều không phải quá to tát chẳng hạn như nơi bạn ngồi khi làm việc hoặc điều gì đó lớn lao như quá trình tiếp cận dự án của bạn. Thách thức bản thân làm điều gì đó khác biệt sẽ giúp bạn tìm ra những cách sáng tạo để thích nghi với môi trường mới.

3. Thử thách những gì bạn đang làm

Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể mở rộng hoặc cải thiện quy trình công việc hiện tại. Bạn sẽ làm gì nếu bạn có nhiều nguồn lực hơn, cho dù đó là thời gian, tiền bạc hay một chuyên gia khác? Bạn sẽ làm gì nếu bạn có ít tài nguyên hơn? Nếu dự án này diễn ra vào một thời điểm khác trong năm? Nếu đối tượng mục tiêu là khác nhau? Việc tưởng tượng những kịch bản tiềm năng khác nhau có thể xảy ra sẽ buộc bạn phải gấp rút giải quyết vấn đề và tìm ra giải pháp điều chỉnh cho các tình huống khác nhau.

4. Thảo luận ý tưởng với đồng nghiệp hoặc cấp trên 

Tư duy sáng tạo là một khả năng tự nhiên có thể được kích hoạt khi bạn đang trong trạng thái thư giãn. Vì vậy, hãy dành thời gian cho bạn bè và đồng nghiệp để giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống. Ngay khi bạn cảm thấy áp lực công việc, gánh nặng chồng chất và tâm trí hỗn độn thì khó mà nghĩ ngợi tới những ý tưởng mới mẻ.

Đồng thời, bạn cũng có thể học hỏi từ người khác và tham khảo ý kiến ​​của đồng nghiệp để có được nền tảng vững chắc cho việc thực hiện nghệ thuật tư duy sáng tạo. Có nhiều tình huống mà lời nói của ai đó có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết giúp bạn khai thác những khía cạnh sáng tạo của mình.

Khi vận dụng hết khả năng sáng tạo của bản thân, bạn sẽ có thể làm việc hiệu quả và giảm thiểu bớt áp lực, luôn hoàn thành công việc một cách tốt nhất có thể. Bằng cách thể hiện quan điểm và góc nhìn cá nhân, bạn sẽ có thể rèn luyện tư duy sáng tạo mỗi ngày.

5. Thay đổi thái độ đối với thất bại

Nếu bạn luôn sợ sai, bạn sẽ không bao giờ đúng được. Điều này là do bạn sẽ liên tục bào chữa cho lý do tại sao ý tưởng của bạn luôn gặp thất bại. Nếu bạn giữ suy nghĩ này, bạn sẽ dần mất tự tin vào những sáng kiến của mình.

Luôn giữ tinh thần lạc quan và tự tin khi đối mặt với khó khăn, bạn sẽ có cơ hội đạt được thành công cao hơn. Đối mặt với khó khăn không có nghĩa là bạn bỏ cuộc, mà có nghĩa là bạn đang trưởng thành và học hỏi. Những thách thức càng khó khăn, bạn sẽ càng giỏi hơn.

6. Nhìn xa và học hỏi từ bên ngoài

Tư duy sáng tạo là “suy nghĩ vượt trội”, nhưng đặt ra những giới hạn trong cách giải quyết vấn đề của bạn có thể giúp bạn suy nghĩ tự do và đổi mới hơn. Ví dụ, nếu ai đó bảo bạn chuẩn bị bữa tối, bạn có thể gặp khó khăn trong việc nghĩ ra các món ăn. Tuy nhiên, nếu họ yêu cầu bạn làm một bữa tối nóng sốt với ba thành phần cụ thể và hai loại gia vị nào đó,  nhiều khả năng bạn sẽ nghĩ ra ngay điều mà bạn cần phải làm.

Khả năng nhìn xa và trông rộng có thể giúp con người suy xét mọi hậu quả lâu dài của những quyết định mà mình đưa ra, ngay cả trong việc cân nhắc từng lời nói, hành động, suy nghĩ. Không ngừng học hỏi và tiếp cận mọi góc nhìn sẽ giúp bạn phát triển hơn và ngày một hoàn thiện bản thân hơn.

Lời kết

Bằng cách vận dụng tối đa khả năng sáng tạo của mình, bạn luôn có thể hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng và không bị áp lực. Điều quan trọng là cởi mở với những ý tưởng và quan điểm mới, đồng thời rèn luyện tư duy sáng tạo mỗi ngày. 

Tin Tức

VBI ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện với Khoa Kinh tế - Học viện Ngân hàng

Ngày 18/4/2023, VBI đã ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện cùng Khoa Kinh tế - Học viện Ngân hàng, với tầm nhìn đào tạo thế hệ nhân sự kế cận, nhằm đảm bảo quá trình phát triển bền vững của VBI nói riêng và của ngành bảo hiểm nói chung.

Xem chi tiết

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL CHUẨN VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Email chính là một trong những công cụ giao tiếp trực tuyến được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Tuy nhiên có nhiều người chưa biết cách viết email chuẩn là như thế nào? Vì vậy, bài viết dưới đây của JobsGo sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất để áp dụng hiệu quả.

Xem chi tiết

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.