Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Nằm lòng bí kíp tìm kiếm công việc năm 2022

Đừng giới hạn bản thân

Khi bạn đang tìm kiếm công việc phù hợp, điều quan trọng là không giới hạn bản thân trong một nguồn lực cụ thể. Ví dụ, nếu bạn có thói quen đăng hồ sơ của mình trên các cổng trực tuyến, đừng hạn chế các hoạt động của bạn. Hãy tìm những cách khác để khám phá những cơ hội việc làm tốt hơn như ở Úc. Đó có thể từ đồng nghiệp hiện tại của bạn, nhân viên cũ và cộng sự, bạn bè chung, chủ nhân trước đây của bạn, và những thứ tương tự. Bạn không bao giờ biết nơi bạn có thể vấp phải một cơ hội tuyệt vời!

Sơ yếu lý lịch của bạn không phải là vĩnh viễn

Sơ yếu lý lịch của bạn không phải là một bản thảo cố định. Nó có thể được thay đổi và thay đổi khi bạn phát triển trong cuộc sống nghề nghiệp của mình. Bạn luôn có thể sửa đổi các từ và cụm từ mà bạn đã sử dụng trong sơ yếu lý lịch trực tuyến, bao gồm cả hồ sơ LinkedIn của bạn.

Thay đổi cả hai điều này bao gồm thư tìm việc của bạn để có tác động tối đa và chuyển các đoạn văn dài và phức tạp thành đơn giản. Đừng quên thêm một câu cửa miệng tuyệt vời ở phần đầu và một vài điểm làm nổi bật bộ kỹ năng đặc biệt của bạn. Rất nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những ứng viên nhận thức rõ về giá trị mà họ mang lại cho tổ chức. Cũng hãy nghiên cứu một chút về khía cạnh đó và tìm ra đề xuất độc đáo nào mà bạn đưa ra.

Mở rộng tài nguyên tìm kiếm việc làm của bạn

Đừng chỉ dựa vào một vài nguồn thông thường khi tìm kiếm cơ hội việc làm. Hãy suy nghĩ về việc sử dụng các kênh truyền thông xã hội hàng đầu và các nền tảng tư vấn nghề nghiệp. Có một số trang web công ty và bảng công việc giúp bạn có được kết quả phù hợp. 

Bạn cũng có thể đăng ký nhận thông báo việc làm hàng ngày hoặc hàng tuần từ bất kỳ cổng thông tin việc làm uy tín nào. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tham dự một hội chợ nghề nghiệp hoặc một hội thảo tương tự, thì về lâu dài, nó có thể mang lại lợi ích cho bạn rất nhiều.

Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn

Bạn nên nghĩ ra những câu trả lời thích hợp mà bạn sẽ đưa ra khi một số câu hỏi quan trọng được đưa ra theo cách của bạn. Rất nhiều công ty tuyển dụng ở Úc muốn bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của mình theo cách này. 

Bạn cũng nên luyện tập cho một cuộc phỏng vấn với bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình. Họ có thể giúp bạn rất nhiều trong cuộc phỏng vấn và cách tiết chế giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể tổng thể của bạn trước nhà tuyển dụng. Khi bạn đang tìm kiếm và chuẩn bị cho một công việc hoàn toàn khác với hồ sơ thông thường của bạn, phương pháp này sẽ tỏ ra rất hữu ích. 

Lý do gì khiến bạn gặp khó khăn trong các buổi phỏng vấn?

Suy nghĩ về việc mở rộng kỹ năng của bạn

Một bước đi rất thông minh có thể giúp bạn có được công việc mơ ước và thậm chí cho bạn quyền tự do thay đổi hoàn toàn hồ sơ công việc là mức độ thành công của bạn trong việc mở rộng kỹ năng của mình. 

Bạn có thể không tìm kiếm một sự chuyển đổi hoàn toàn về hồ sơ công việc, nhưng mở rộng một chút kiến ​​thức của bạn hoặc có được bằng tốt nghiệp bổ sung có thể giúp bạn khám phá ra các cơ hội đang đến gần và chứng tỏ là có lợi hơn rất nhiều. Kiến thức không bao giờ làm tổn hại đến bất kỳ ai và trong trường hợp này, nó có thể giúp bạn có một công việc tốt hơn và hài lòng hơn nhiều.

Tùy chỉnh hồ sơ của bạn

Bạn phải đưa ra một từ trong sơ yếu lý lịch của mình, tốt nhất là bởi một người hiểu bạn nhất. Vâng, chính là bạn. Hãy tùy chỉnh sơ yếu lý lịch để bạn được tỏa sáng thông qua việc lựa chọn các từ và cụm từ mà bạn đã thực hiện. Bạn có thể làm điều đó cho mọi hồ sơ công việc mà bạn có thể đã nghĩ đến việc ứng tuyển. Và các bộ kỹ năng, trách nhiệm của mình theo yêu cầu của công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Bạn nên điều chỉnh sơ yếu lý lịch của mình cho mọi công việc mà bạn cho là phù hợp với kỹ năng và mức độ kinh nghiệm mà bạn có. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc được trả lương cao hơn và thỏa mãn hơn ở Úc sớm hơn bạn có thể tưởng tượng.

Làm việc trên các ví dụ và câu chuyện

Phải có một số ví dụ hoặc câu chuyện mà bạn muốn chia sẻ với một nhà tuyển dụng tiềm năng. Sẵn sàng chia sẻ chúng với nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn nhiều hơn để họ biết rằng bạn là một người chơi chân chính và có thể chứng tỏ là một người đóng góp tích cực trong quá trình thiết lập doanh nghiệp. Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với họ bất kể họ tích cực hay tiêu cực. Cho họ thấy bạn đã phát triển như thế nào theo thời gian và bạn dự định phát triển như thế nào trong tương lai đồng thời lưu ý đến các mục tiêu của tổ chức.

Cuối cùng, hãy kết luận bằng cách chỉ ra tầm quan trọng của việc để những điều nhỏ nhặt trôi qua. Bạn không được đánh bại bản thân nếu bạn không thể đạt được một công việc tuyệt vời. Đôi khi, việc tìm kiếm cơ hội thích hợp hoặc bất kỳ cách nào để phát triển sự nghiệp trong ngành bạn chọn có thể rất khó khăn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn thất vọng và trở nên nhạy cảm hoặc chỉ trích quá mức về khả năng của mình. Học cách thư giãn và nhìn vào mặt tích cực của sự việc. Hãy nhớ rằng, mọi thứ xảy ra đều có lý do. 

 

Nguồn: Vietnamwork

Tin Tức

Chiến lược tìm việc thành công cho Gen Z trong năm 2022

Sinh ra trong khoảng thời gian từ những năm 1997 đến 2012, thế hệ Z đã trưởng thành trong một nền kinh tế ổn định, với nhiều quốc gia ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục. Tìm kiếm công việc mới có thể thú vị nhưng cũng đáng sợ. Nhưng thế hệ gen Z thì không như vậy, họ dường như làm chủ được công nghệ và những bước tiến nhanh khi tìm việc. Vậy đó là gì?

Xem chi tiết

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.